Triển lãm Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum

Từ ngày 08-12/02, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum (TP. Kon Tum), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Kon Tum tổ chức Triển lãm “Kon Tum – Đất và Người”. Đây là hoạt động văn hóa chào mừng Kỷ niệm 110 Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 – 09/02/2023).

nha-rong-kon-tum

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo; Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, Bảo tàng và Thư viện tỉnh Kon Tum thực hiện.

bien-ho-t'nung

Dự kiến sẽ có 200 bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm “Kon Tum – Đất và Người”, với kích thước 60cm x 80cm. Thông qua triển lãm, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, danh thắng…, công tác giữ gìn, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc của đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum. Đồng thời, giới thiệu đến nhân dân cả nước những thành tựu nổi bật về kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, giao lưu hội nhập quốc tế, văn hóa xã hội… tỉnh Kon Tum đã đạt được.

nha-tho-go-kon-tum

Các tác phẩm trong Triển lãm sẽ tập trung vào các nội dung: Toàn cảnh trung tâm hành chính tỉnh, các huyện, thành phố của tỉnh; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh (Nhà rông Kon Klor, Sông Đăk Bla, Cầu treo Kon Klor, Chùa Bác Ái, Khu du lịch sinh thái Măng Đen, Vườn quốc gia Chư Mom Ray, Ngã ba Đông Dương, Thác Pa Sỹ); các di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh (Tòa giám mục, Ngục Kon Tum, làng cổ Kon Kơ Tu); lễ hội của các dân tộc tỉnh Kon Tum (lễ hội mừng lúa mới, Lễ hội mừng nhà Rông mới của người Giẻ Triêng, Lễ hội Puh Hơ Drih, Lễ cúng đất làng của người Ba Na…); các hoạt động bảo tồn văn hóa dân gian nổi bật của tỉnh (khôi phục lại được nghề dệt truyền thống của các dân tộc Ba Na, Giẻ – Triêng, Gia Rai, Xơ Đăng, phục dựng 18 nghi lễ – lễ hội tiêu biểu của các dân tộc); Tỉnh Kon Tum hội nhập và phát triển (các kết quả đạt được trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…).

hang-thong-tram-tuoi-gia-lai

Nguồn: kontum.gov.vn

Tham khảo các tour du lịch đến Kon Tum: https://vietuctourist.vn/danh-muc-tour/kon-tum/

Vietuctourist.vn có thể hỗ trợ gì cho quý khách?

Liên Hệ