Ngắm hoa Mai Anh Đào Ở Măng Đen nở rộ vào xuân đẹp say đắm

Ngắm Hoa Mai Anh Đào Ở Măng Đen và những địa điểm check in ngắm hoa mai anh đào nở rộ.

Trở thành niềm tự hào của đất và người Măng Đen. Hoa mai anh đào khoe sắc dọc các tường rào các căn biệt thự, rải rác dọc đường đi ở hồ Đăk Ke thoang thoảng đưa hương quyến rũ… khiến bao du khách gần xa đắm say.

Người ta thường gọi mai anh đào là loài hoa báo Tết, bởi vào khoảng giữa tháng 1 chính là thời gian mai anh đào khoe sắc để chào xuân. Nghĩa là, vào đầu mùa khô (khoảng tháng 10), mai anh đào sẽ vàng lá dần và mang những thân nhánh “trơ trọi” ngủ đông, chờ mùa xuân đến để hé nụ.

Hoa Mai Anh Đào ở Măng Đen tháng mấy nở rộ

Đầu tháng 12 mai anh đào nở sớm ở một số điểm tại Măng Đen nhưng thời điểm rộ nhất phải kể tới là 1 – 2 tuần tính từ Tết Dương lịch. Hoa sẽ nở kéo dài cả tháng và mỗi thời điểm thì hoa lại trổ đẹp ở những khu vực khác nhau. Hiện tại, Măng Đen chưa nhiều mà rải rác theo cây nên đến cuối tháng 1 hoa sẽ rực rỡ hẳn. Vì nằm trên đường đi lại du khách chú ý dựng xe gọn gàng ven đường hoặc hè phố, chụp ảnh.

Những địa điểm ngắm hoa mai anh đào tại Măng Đen nở rộ rực rỡ.

Hoa Mai Anh Đào Vườn hoa Việt Úc Flower Garden

Hoa Mai Anh Đào Công viên trung tâm Măng Đen

Hoa Mai Anh Đào Dọc Quốc lộ 24

Hoa Mai Anh Đào Hồ Đăk Ke

Hoa Mai Anh Đào Hồ Đam Bri

Hoa Mai Anh Đào Thác Pa Sỹ

Hoa Mai Anh Đào Làng Kon Bring

Những du khách không ngại mưa gió để đến ngắm hoa mai anh đào tại Công viên trung tâm Măng Đen. Các bạn trẻ tranh thủ chụp những tấm hình lưu niệm trong thời gian nghỉ Tết tại Công viên trung tâm Măng Đen. Du khách tham quan con đường nhỏ phủ kín hoa mai anh đào tại vực hồ Đăk Ke. Những tà áo trắng nổi bật của các cô giáo đến tham quan vườn hoa mai anh đào ở khu 37 hộ, Măng Đen.

Mẹo chụp ảnh đẹp với Hoa Mai Anh Đào Măng Đen

Bạn nên check-in chụp ảnh với hoa mai anh đào vào buổi sáng, bởi vào thời điểm này ánh nắng không quá gắt giúp bạn dễ dàng có những bức hình trong trẻo.

Mách bạn nên mặc trang phục có màu nâu bò, màu trắng, màu xanh jeans và phong cách vintage để có nhiều hình check-in đẹp nhất. Ngoài ra, bạn có thể mang thêm các phụ kiện như mũ nồi, kính mắt, túi đeo.

Trang phục vintage check in Mai Hoa Mai Đào

Tổng quan về Hoa Mai Anh Đào Măng Đen

Nguồn Gốc Mai hoa anh đào Măng Đen

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hoa mai anh đào, loài hoa này có nguồn gốc rất đặc biệt với thân cây thì giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai. Chính vì nửa mai nửa đào như vậy nên cái tên Mai Anh Đào ra đời.

Họ thực vật: Thuộc chi Prunus (Đào Mận), họ Ochnaceae hay trong tiếng Việt là họ Mai. Đây là một họ thực vật có hoa thuộc bộ Malpighiales. Các loài trong họ Ochnaceae thường gồm các cây gỗ và cây bụi, được tìm thấy ở các khu vực khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Nguồn gốc xuất xứ: Tại Việt Nam, loài hoa này được cho rằng có xuất xứ từ Đà Lạt

Phân bố: ở vùng Đông Á và khu vực phía bắc Nam Á nơi có độ cao trên 1000m. Tại Việt Nam, cây mai anh đào được trồng ở đâu thì đáp án là tại Đà Lạt, Măng Đen và vùng trung du miền núi phía Bắc.

 

 

Vietuctourist.vn có thể hỗ trợ gì cho quý khách?

Liên Hệ