Hoa dã quỳ – mùa vàng măng đen

Mùa Hoa dã quỳ Măng Đen

Mỗi độ tháng 10 về, đến với Măng Đen thuộc vùng đất Tây Nguyên đại ngàn trù phú du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với những cung đường được bao phủ bởi màu vàng rực của loài hoa mang tên “Dã quỳ”.

Lễ Hội Hoa dã quỳ Kon Tum

Tối 10/11, Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya chính thức được khai mạc tại làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Đến với Lễ hội Hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đăng Ya năm nay, ngoài việc được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với sắc vàng rực của những dải hoa dã quỳ đua nhau nở rộ, du khách còn được trải nghiệm những hoạt động văn hóa – nghệ thuật, thể thao, ẩm thực và quảng bá du lịch mang đậm nét đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số vùng đất Tây Nguyên.

Tổng quan về hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi như: hướng dương dại, cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương Mexico hay cúc Nitobe. Loài hoa thuộc loại thực vật trong họ nhà cúc, một cây thường mộc thành bụi có chiều cao 2 đến 3m mỗi bông thường có 13 cánh, tuy hoa không lớn như hướng dương nhưng thường mọc thành chùm lớn nên khi bung nở sẽ làm bừng sáng cả núi rừng, với màu vàng đặc trưng như gom hết màu nắng trong năm để mặc nhiên khoe sắc

Địa điểm ngắm và check-in với hoa dã quỳ tại Kon Tum – Măng Đen

– Đèo Măng Đen: quanh co, uốn lượn và rợp bóng cây xanh, nhưng len lõi vào cái sắc xanh của đại ngàn là những khóm hoa dã quỳ nở vàng rực khiến thị trấn Măng Đen dường như lung linh và đẹp hơn bao giờ hết trong tiết trời giá lạnh.

-Đường lên cột mốc biên giới 3 nước Đông Dương, thuộc xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi: du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi hai bên đường dẫn lên cột mốc 3 biên ngập tràn những khóm hoa dã quỳ làm bừng sáng cả một góc trời  khiến cho con đường lên cột mốc trở nên mềm mại và nên thơ hơn bao giờ hết.

Vườn quốc gia Chư Mom Ray – vườn di sản ASEAN thuộc huyện Sa Thầy nổi tiếng với hệ sinh thái độc đáo, điểm xuyến trong màu xanh bạt ngàn của núi rừng là những khóm hoa dã quỳ đang khoe sắc vàng rực rỡ giữa ánh nắng càng tô điểm lên vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng.

 

Vietuctourist.vn có thể hỗ trợ gì cho quý khách?

Liên Hệ