3 Vườn hoa hồng ở Măng Đen đẹp rụng tim

Vườn hoa hồng Măng Đen – Việt Úc Flower Garden

là điểm đến rất thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ ghé thăm trong thời gian gần đây.

May mắn thay, có 8 năm bén duyên với hoa hồng ngoại khi được làm dự án vườn hồng cho các công ty lớn. Nhờ đam mê và kinh nghiệm, quyết định thử một lần, tạo dựng vườn hồng cho riêng mình.Sau hơn 5 tháng thi công vườn hồng rộng hơn  bắt đầu đâm chồi nảy lộc, khoe sắc.

Cách chăm sóc hoa hồng

Nếu bạn đang sở hữu vườn hoa hồng rực rỡ sắc màu, nhưng chưa biết cách chăm sóc như thế nào đúng cách và đẹp nhất thì đừng lo. Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp quyến rũ và hương thơm đặc trưng

Cách chăm sóc hoa hồng

Tưới nước cho hoa hồng đúng cách

Đầu tiên cần nắm rõ được cách tưới nước cho hoa hồng sao cho đúng chuẩn. Đất trồng hoa hồng cần thường xuyên được giữ ẩm trong suốt thời gian sinh trưởng. Vì vậy, hàng ngày bạn nên tươi nước vào buổi sáng và chiều tối. Đối với hoa hồng được trồng tại nơi có khí hậu nóng bạn nên tưới nước nhiều hơn so với nơi có khí hậu lạnh. Có thể dùng bình tưới trực tiếp vào gốc hoa hồng và tránh làm ướt lá.

Khi tưới nước cho hoa hồng bạn cần lưu ý, không nên tưới vào buổi tối vì cây dễ bị nấm bệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể phủ một lớp đất viên ở gốc cây để giảm văng đất khi tưới.

Bón phân cho hoa hồng

Cách chăm sóc cây hoa hồng bạn cũng cần chú ý tới công đoạn bón phân sao cho hợp lý. Hoa hồng thích hợp với phân bón hữu cơ, giúp cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây và cân bằng độ pH. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các loại phân bón chậm như trùn quế, lân, kali, đạm đầy đủ.

 • Hoa hồng sau khi được trồng khoảng 1 tuần, bạn bón phân trùn quế ở gốc tùy theo cây nhỏ hay lớn.
 • Mỗi lần bón phân có thể bổ sung thêm phân chuối trứng.
 • Khoảng 7 – 10 ngày bón thêm phân trùn quế một lần để hoa hồng có màu đẹp và cánh dày.
 • Sau 3 tháng xới đất quanh gốc hoa hồng và dải phân trùn quế lên trên để phòng trừ sâu bệnh tấn công.

Bấm ngọn cây và chăm sóc tỉa cây thường xuyên cho hoa hồng

Bước tiếp theo của hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa hồng đó là tiến hành bấm ngọn và cắt tỉa thường xuyên.

 • Mục đích của việc bấm ngọn hoa hồng là không cho cây mọc lên cao và giúp dưỡng chất tập trung nuôi cây.
 • Nên bấm ngọn hoa hồng ở thời điểm cây chuẩn bị ra hoa.
 • Ngọn hoa hồng khi được bấm sẽ giúp kích thích chồi bên và cành được phát triển nhanh. Từ đó, cây hoa hồng sẽ có thêm nhiều cành và tăng năng suất thu hoạch hoa.

Nên cắt tỉa hoa hồng vào đầu mùa xuân và lưu ý nên bón phân trùn quế vào gốc trước khi cắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt bỏ những cành già, xấu và bấm ngọn xung quanh giúp cây ra nhiều hoa. Khi cắt tỉa xong nên phun thuốc trừ sâu giúp cây chống nấm bệnh và phát triển khỏe.

Phòng ngừa sâu bệnh và trị bệnh cho cây

Để hoa hồng ít bị sâu bệnh bạn nên chọn giống có khả năng kháng bệnh tốt. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây hoa hồng đẹp với khâu phòng ngừa sâu bệnh và trị bệnh như sau:

 • Bệnh phấn trắng: Nên cắt tỉa nụ, chồi hoặc lá bị nhiễm bệnh. Sau đó tươi nước baking soda và phun lên hoa hồng 1 – 2 lần/tháng.
 • Bệnh đốm đen: Tưới hỗn hợp baking soda và dầu quả.
 • Bọ trĩ: Cắt tỉa hoa sắp nở và lá già.
 • Nhện đỏ, nhện đen và nhện vàng: Xịt mạnh nước vào lá cây để tránh lây nhiễm bệnh ra các bộ phận khác của cây.

Một số lưu ý khi chăm sóc hoa hồng

Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc hoa hồng khỏe đẹp mà bạn có thể tham khảo:

 • Chọn giống hoa hồng phù hợp điều kiện: Có rất nhiều loại hoa hồng cho bạn lựa chọn như: Hồng đỏ, phấn hồng, vàng, hồng sen, trắng hoặc hoa hồng có nhiều màu. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại hoa hồng phù hợp với điều kiện nơi trồng để sở hữu hoa hồng đẹp nhất. Bạn có thể mua hoa hồng được ươm sẵn trong chậu hoặc hoa hồng rễ trần.
 • Trồng hoa đúng vị trí: Hoa hồng ưa ánh sáng trực tiếp, vì vậy bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng nhưng tránh ánh nắng gắt buổi trưa.
 • Trồng hoa hồng đúng thời vụ là tốt nhất: Thời điểm lý tưởng nhất để trồng hoa hồng là mùa xuân hoặc đầu mùa thu giúp cây nhanh bén rễ.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ cách trồng hoa hồng đẹp, cây khỏe và lá dày. Hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu cho mình những vườn hoa hồng đẹp nhất để mỗi ngày ngắm và “hít hà” mùi hương thư giãn nhé!

Hình ảnh hoa hồng đen đẹp

Hoa hồng đen này có tồn tại thật không ?

Truyền thuyết hoa hồng đen

Vì sao hoa hồng không phải màu hồng. Kể rằng, xưa kia tại một nơi hẻo lánh hoang vu có một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ, lâu đài đó cómột nữ thần đang trú ngụ và nữ thần đó là nữ thần bóng tối có tên là Ellacos. Apollo quyết định vượt qua khu rừng tội ác, vượt qua cả dòng sông thù hận để tìm và hái cho Ellacos một bông hoa hồng đỏ thẫm – hoa hồng của sự bất tận.

Vietuctourist.vn có thể hỗ trợ gì cho quý khách?

Liên Hệ