Trải nghiệm cưỡi ngựa thể thao ở Măng Đen

Cưỡi ngựa Măng Đen ở đâu?

Ngoài những địa điểm nổi tiếng như thác Pa Sỹ, Hồ Đak Ke, Đồi Đức Mẹ, Măng Đen còn những điều thú vị mời bạn khám phá.

Cưỡi ngựa là môn thể thao quý tộc có nguồn gốc từ Châu Âu, du nhập vào Việt Nam hơn chục năm gần đây, được giới trẻ và người nước ngoài yêu thích.

Ở Măng Đen hiện nay câu lạc bộ ngựa Horse Farm là nơi dạy cưỡi ngựa ở măng đen rất bài bản, chuyên nghiệp đang thu hút nhiều người đam mê với ngựa tới tham gia, luyện tập.

Thời gian đầu khách đến CLB chủ yếu là người nước ngoài, tuy nhiên sau thời gian hoạt động, môn thể thao này được nhiều người dân trong nước biết đến và hưởng ứng đăng ký tham gia hoặc cho con em mình theo học.

Cưỡi ngựa tốn bao nhiêu tiền ?

Để học cưỡi ngựa, người chơi phải bỏ ra chi phí khoảng 400 nghìn đồng/ 1 buổi. Người chơi sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn kỹ thuật cho ngựa ăn, chải lông ngựa, tìm hiểu tính cách của ngựa rồi mới đến các kỹ thuật cưỡi ngựa bài bản, chuyên nghiệp theo chuẩn phong cách châu Âu.

Các thành viên khi mới đến học ban đầu thường làm quen với những chú ngựa dòng Kabadin với đặc tính người chắc, dễ lấy thăng bằng. Khi đã quen trên lưng ngựa, người chơi sẽ chuyển sang dòng ngựa đua thuần chủng.

Khác với hình dung của rất nhiều người, cưỡi ngựa không đòi hỏi người điều khiển đua ngựa mà phải biết cách điều khiển ngựa di chuyển theo những động tác chính xác và linh hoạt theo ý của mình. Khi chạy phải cùng nhịp với ngựa, dáng tay, dáng người, mắt nhìn ra sao đều phải được chú trọng như những quý tộc châu Âu thực thụ.

 

Vietuctourist.vn có thể hỗ trợ gì cho quý khách?

Liên Hệ